0 0
0
No products in the cart.

Nghiệm thu máy hay thiết bị

Th04 26, 2021 / Theo Bientapbien 01 / in

1.Nghiệm thu: Nội dung những công việc để có thể nghiệm thu và lắp đặt máy công cụ được qui định trong Tiêu Chuẩn Kỹ Nghệ Đức 8601 (DIN 8601) và các hướng dẫn khác của Hiệp Hội Kỹ Sư Đức (VDI). Kiểm tra nghiệm thu máy công cụ bao gồm kiểm tra hình học qua đo trực tiếp (thí dụ như đo độ thẳng góc của trục dẫn tiến), phương pháp kiểm tra với chi tiết mẫu và kiểm tra năng lực máy công cụ (Trang 72).
Kiểm tra hình học. Người ta hiểu kiểm tra hình học là kiểm tra kích thước và hình dáng và vị trí, thí dụ từ bàn kẹp chi tiết và trục chính và những chuyển động của nó với nhau. Thí dụ độ thẳng, độ song song, độ vuông góc và độ đảo của trục dẫn tiến đều được kiểm tra.
Kiểm tra với chi tiết mẫu. Để kiểm tra máy, người ta xác định chi tiết kiểm tra điển hình và các điều kiện gia công, thí dụ như vận tốc cắt và bước dẫn tiến. Việc này cho phép đánh giá được những tính chất, thí dụ như độ chính xác định vị và vùng chết của bộ truyền động bước tiến, sai lệch dạng tròn, sai lệch kích thước và sai lệch góc hoặc độ song song và chất lượng của bề mặt gia công. Kết qủa kiểm tra được ghi lại trong biên bản.
2.Thẻ máy (Lý lịch máy): Thẻ máy được cung cấp kèm theo bởi nhà sản xuất. Nó chứa nhiều số liệu máy và phục vụ cho kế hoạch làm việc và tính toán. Mặt trước của thẻ ghi tên máy, nhà sản xuất, loại máy và số máy cũng như năm sản xuất máy và năm mua máy (Hình 1). Mặt sau ghi thí dụ số liệu về công suất của động cơ và các cấp của hộp số.
 

hinh1-the-may
 


Viết một bình luận

Email của bạn sẽ không công khai. Những mục có dấu * là bắt buộc

Chat hỗ trợ
Chat ngay